Phuket Wedding, Phuket Beach Wedding

ฤกษ์จัดงานแต่งงานในปี 2563 (ช่วงครึ่งปีหลัง)

หลังจากเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน… แอดมินได้มานำเสนอฤกษ์แต่งงานที่เป็นมงคลในปี 2563 ช่วงครึ่งปีแรก (มกราคม-มิถุนายน) กันไปแล้ว วันนี้แอดมินจะมาบอกฤกษ์มงคลแต่งงานช่วงครึ่งปีหลัง (กรกฎาคม-ธันวาคม) ที่เหลือกันต่อดีกว่ามีช่วงไหนบ้างและจะตรงกับวันที่คุณวางแผนไว้บ้างไหม ไปดูกันต่อเลย! เดือนกรกฎาคม 2563 พฤหัส 2 กรกฎาคม 2563พุธ 8 กรกฎาคม 2563อาทิตย์ 12 กรกฎาคม 2563อังคาร 14 กรกฎาคม 2563เสาร์ 18 กรกฎาคม 2563อาทิตย์ 26 กรกฎาคม 2563พุธ 29 กรกฎาคม 2563 เดือนสิงหาคม 2563…

Just Married, Phuket Beach Wedding

ฤกษ์จัดงานแต่งงานในปี 2563 (ช่วงครึ่งปีแรก)

ไม่ทันไรจะผ่านปี 2562 ย่างเข้าเดือนที่ 8 แล้วอีกไม่นานก็จะสิ้นปี 2562 อีกแล้ว ช่วงนี้จะเห็นว่าหลายๆคู่รักจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์กันมามาย อาทิคนดังทั้งในวงการ หรือนอกวงการ แต่คู่รักคู่ไหนที่แต่งไม่ทันในปีนี้แต่เริ่มดูๆ วางแผนกันไว้บ้างแล้ว วันนี้แอดมินมีฤกษ์ดีดีของช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563 มาฝากกัน เดือนมกราคม 2563 พุธ 1 มกราคม 2563เสาร์ 4 มกราคม 2563อังคาร 7 มกราคม 2563จันทร์ 13 มกราคม 2563ศุกร์ 17 มกราคม 2563อาทิตย์ 19 มกราคม 2563พฤหัส…

Wedding in Phuket, Theme Wedding

เทรนด์สีธีมงานแต่งที่กำลังมาแรงในปี 2019

แปบๆก็ผ่านมาครึ่งปีแล้ว สำหรับคู่รักที่กำลังคิดจะแต่งงานแต่ยังทางตันไม่มีแพลน คิดอะไรในหัวไม่ออก มาทางนี้เลย วันนี้แอดมีข้อแนะนำเทรนด์สีธีมงานแต่งที่กำลังมาแรงในปี 2019 ที่ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้งานแต่งงานออกมาเป็นที่น่าประทับใจ และช่วยให้ดูโดดเด่นเวล่ถ่ายรูปอีกด้วย 1. Burnt Orange + Brown ถ้าคุณก็เป็นบ่าวสาวรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบอะไรซ้ำๆ อยากจัดงานแต่งงานในธีมสีงานแต่งที่ไม่เหมือนใคร ธีมสี Burnt Orange หรือ ธีมสีส้มอิฐ ผสมกับสีเอิร์ธโทน กำลังเป็นเทรนด์สีสุดฮิตของเหล่าคู่รักสายอินดี้มากที่สุดในตอนนี้เลย ถึงในเมืองไทยจะยังไม่ค่อยนิยมกันสักเท่าไหร่ แต่ขอบอกว่าแอบมาแรงในต่างประเทศมากๆ ฉะนั้นใครอยากจัดงานแต่งเลิศๆ ปังๆ Burnt Orange + Brown เข้าคอนเซ็ปต์นี้ได้แน่นอน เพราะแค่ธีมสีก็เก๋กว่าทุกงานแล้ว 2. Mustard & Greenery…

พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10

ความสำคัญของพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ในช่วงวันที่ 4-6 พฤษาคม 2562 ที่ผ่านมา ทางประเทศไทยได้ผ่านพิธีสำคัญ คือ พระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกรัชกาลที่ 10 ซึ่งพิธีนี้มีประวัติความเป็นมาสำคัญอย่างไรบ้าง ดังนั้นวันนี้จึงมานำเสนอข้อมูลของพระราชพิธีสำคัญนี้เพื่อเป็นความรู้กัน “พระราชพิธีบรมราชาภิเษก” เป็นโบราณราชประเพณีที่มีขึ้นเพื่อการสืบราชสันตติวงศ์ เพื่อความเป็นพระมหากษัตริย์โดยสมบูรณ์หลังจากขึ้นทรงราชย์ เป็นพิธีที่ได้รับรับอิทธิพลมาจากคติอินเดีย เราจึงเห็นได้ว่าพระราชพิธีจะมีลัทธิพราหมณ์และลัทธิทางพุทธศาสนา (หินยาน) ผสมกันอยู่ในพระราชพิธีค่ะ พระราชพิธีบรมราชาภิเษกเป็นโบราณราชประเพณีที่มีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย (ศิลาจารึกวัดศรีชุม) และยังคงถือปฏิบัติสืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน การพระราชพิธีบรมราชภิเษกในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์นี้ ได้ยึดแบบอย่างการพระราชพิธีตามสมัยกรุงศรีอยุธยา มีความสำคัญคือ “น้ำอภิเษก” ซึ่งน้ำอภิเษกที่ทรงรับนั้น เป็นน้ำที่ได้พลีกรรม ตักมาจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในประเทศไทย  มีความหมายว่าเพื่อให้พระมหากษัตริย์ปกป้อง คุ้มครองประชาชนในทั้ง ๘ ทิศ (ทิศตะวันออก,ทิศตะวันออกเฉียงใต้,ทิศใต้,ทิศตะวันเฉียงใต้,ทิศตะวันตก,ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ,ทิศเหนือ,ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ) ตามตำราพราหมณ์น้ำอภิเษกใช้น้ำจากแม่น้ำ ๕ สาย…

phuket wedding, phuket beach wedding

4 สถานที่จัดงานแต่งงานยอดนิยมของคนภูเก็ต

ในปัจจุบันสถานที่จัดงานแต่งสามารถจัดได้หลากหลายแบบตามความสะดวกและงบประมาณของเจ้าของงาน ซึ่งคนภูเก็ตเองก็เลือกสถานที่ที่แตกต่างกันไปตามจำนวนแขกผู้มาร่วมงาน งบประมาณ หรือแม้แต่ความชอบส่วนตัวของเจ้าของงาน แต่จะมาสถานที่อะไรบ้าง วันนี้ทางแอดมินได้สำรวจ 4 สถานที่ยอดนิยมที่คนภูเก็ตมักใช้ในการจัดงานแต่งงานมานำเสนอกัน 1. โรงแรม แน่นอนอันดับของสถานที่ที่ใช้ในการจัดพิธีแต่งงานและงานเลี้ยงที่มาเป็นอันดับหนึ่งคงหนีไม่พ้นโรงแรม เนื่องจากความพร้อมในเรื่องของสถานที่ อุปกรณ์ ทีมงาน รวมไปถึงความเป็นมืออาชีพ ที่มีทีมเฉพาะทางคอยให้ความดูแลความเยบร้อยเพื่อให้งานของคุณออกมาเป็นที่น่าจดจำและประทับใจของแขกที่มาร่วมงาน รวมถึงยังช่วยอำนวยความสะดวกและลดความเหนื่อยให้เจ้าของงานเองอีกด้วย แต่ก็อาจจะต้องแลกกับค่าใช้จ่ายที่แพงขึ้น แต่ปัจจุบันหลายๆโรงแรมก็มักจะออกแพ็คเกจต่างๆเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความสะดวกแต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า 2. ริมทะเล สถานที่แต่งงานในฝันที่หลายๆคนใฝ่ฝัน คือ งานแต่งงานสุดแสนจะโรแมนติกริมทะเล บนพื้นทรายสีขาว ตัดกับพื้นน้ำสีฟ้า ที่จะช่วยให้งานของคุณออกมาเป็นที่ประทับใจ ซึ่งปัจจุบันงานแต่งงานริมทะเลกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งชาวตะวันตก หรือ เอเชียเอง ซึ่งการจัดเตรียมก็ไม่ใช่เรื่องยากเนื่องจากมีโรงแรม หรือเพลนเนอร์ หลายๆที่รับหน้าที่จัดการให้เสร็จสรรพ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่เรื่องสถานที่ ไปจนเรื่อง เสื้อผ้า…

ดอกไม้เจ้าสาวคุณรู้ไหมแต่ละดอกมีความหมายยังไง?

หากคุณเคยไปงานแต่งงานของคนรู้จักหลายๆงานที่ผ่านมา คุณอาจจะไม่เคยสังเกตุว่าช่อดอกไม้ของเจ้าสาวในแต่ละงานอาจไม่เหมือนกัน แต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันไป ด้วยสีสันสวยงามและกลิ่นหอมๆที่จะช่วยสร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติก ที่ชวนให้เคลิบเคลิ้มกับความรักสุดประทับใจของคู่บ่าวสาว เช่น ดอกกุหลาบ, ดอกลิลลี่, ไฮเดรนเยีย, สแตติส เป็นต้น ซึ่งดอกไม้ไหนจะมีความหมายพิเศษยังไงบ้าง วันนี้ทางแอดมินได้นำข้อมูลดีดีมาฝากผู้อ่านกัน กุหลาบ “ดอกไม้แห่งความรัก” สุดฮิตตลอดกาลคงหนีไม่พ้น ดอกกุหลาบ อีทั้งยังเป็นไม้ดอกที่สามารถออกดอกได้ตลอดปี สามารถหาได้ง่ายในท้องตลาด แต่ถ้าช่วงกุมภาพันธ์อาจจะมีราคาสูงเนื่องจากเป็นช่วงวาเลนไทน์ กล้วยไม้ กล้วยไม้ถือเป็นตัวแทนแห่ง “ความมั่งคั่ง” ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ สามารถหาได้ง่ายตามท้องตลาด ราคาเองก็มีให้เลือกหลายระดับขึ้นอยู่กับความหายาก หลายๆสถานที่จัดงานมักนำมาใช้เพราะสีสันที่สวยงาม ดอกลิลลี่ ดอกลิลลี่ หรือ ฉายาดอกไม้ของเจ้าหญิง ถือเป็นตัวแทนแห่ง “ความรักอันอ่อนหวาน” อีกทั้งยังให้ความหรูหรา โดยแต่ละสีก็จะมีความหมายที่ลึกซึ้งต่างกันไปอีก เช่น…

wedding in Phuket, Wedding Date

ฤกษ์จัดงานแต่งงานในปี 2562 (ช่วงครึ่งปีหลัง) | แต่งงานในภูเก็ต

หลังจากอาทิตย์ก่อน… แอดมินได้มานำเสนอฤกษ์แต่งงานที่เป็นมงคลในปี 2562 ช่วง มกราคม-มิถุนายน กันไปแล้ว (ใครที่ยังไม่ได้อ่านไปหาอ่านได้ที่ >> ฤกษ์จัดงานแต่งงานในปี 2562 (ช่วงครึ่งปีแรก)) อาทิตย์นี้เรามาดูฤกษ์มงคลแต่งงานช่วงครึ่งปีหลัง (กรกฎาคม-ธันวาคม) กันต่อดีกว่า ว่ามีวันไหนบ้าง จะตรงกับวันที่คุณวางแผนไว้บ้างไหม ไปดูกันต่อเลย!     เดือนกรกฎาคม 2019 จันทร์            1       กรกฎาคม      2562 จันทร์            8       กรกฎาคม      2562…